CƠ CẤU TỔ CHỨC BỘ MÁY CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS LƯỢNG MINH

logo luongminh CƠ CẤU TỔ CHỨC BỘ MÁY CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS LƯỢNG MINH
 
Trường PTDTBT THCS Lượng Minh là đơn vị sự nghiệp công lập, chuyên biệt, có tư cách pháp nhân và trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương; cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường theo quy định của Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (Điều lệ trường trung học). Tổ chức và quản lý nhà trường như sau.
1. Lớp học, tổ học sinh
Lớp học, tổ học sinh được tổ chức và hoạt động theo quy định tài Điều 15 Điều lệ trường phổ thông của bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011.
2. Tổ chuyên môn
   Tổ chuyên môn được tổ chức và hoạt động theo quy định tại
Điều 16 Điều lệ trường phổ thông của bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011.
3. Tổ Văn phòng
Tổ Văn phòng được tổ chức và hoạt động theo quy định tại
Điều 17 Điều lệ trường phổ thông của bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011.
4. Tổ quản sinh
Tổ Quản sinh được tổ chức và hoạt động theo Thông tư số 30/2015/TT-BGD&ĐT ngày 11/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc bán trú ban hành theo Thông tư 24/2010/TT-BGDĐT.
5. Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng
a. Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng được quy định theo Điều 18 Điều lệ trường phổ thông của bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011.
b. Nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng được quy định tại Khoản 1, Điều 19 Điều lệ trường phổ thông của bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011.
c. Nhiệm vụ và quyền hạn của Phó Hiệu trưởng được quy định tại Khoản 2, Điều 19 Điều lệ trường phổ thông của bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011.
d. Vào đầu năm học Hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu tổ chức phân công trách nhiệm công tác và phụ trách các lĩnh vực hoạt động cho cá nhân Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng.
6. Hội đồng trường và các Hội đồng khác trong nhà trường
a. Hội đồng trường: Được tổ chức và hoạt động theo quy định tại
Điều 20 Điều lệ trường phổ thông của bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011. Quy chế làm việc của Hội đồng trường do Chủ tịch Hội đồng trường thông qua Hội đồng trường và ban hành theo quy định của pháp luật hiện hành.
b. Hội đồng thi đua khen thưởng: Hội đồng thi đua khen thưởng được thành lập vào đầu mỗi năm học để giúp Hiệu trưởng tổ chức các phong trào thi đua, đề nghị danh sách khen thưởng đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Hội đồng thi đua khen thưởng do Hiệu trưởng thành lập và làm Chủ tịch. Các thành viên của Hội đồng gồm: Phó Hiệu trưởng, Bí thư cấp ủy Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (nếu có), Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (nếu có), tổ trưởng tổ chuyên môn, tổ trưởng tổ văn phòng và một số cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực và uy tín.
c. Hội đồng kỷ luật: Được thành lập để xét và đề nghị xử lí kỷ luật đối với cán bộ, giáo viên, viên chức khác theo từng vụ việc. Việc thành lập, thành phần và hoạt động của Hội đồng này được thực hiện theo quy định của pháp luật.
d. Hội đồng tư vấn: Hiệu trưởng có thể thành lập các hội đồng tư vấn theo yêu cầu cụ thể của từng công việc. Nhiệm vụ, thành phần và thời gian hoạt động của các hội đồng này do Hiệu trưởng quy định.
7. Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam và các đoàn thể trong nhà trường
a. Chi bộ Đảng của trường trực thuộc Đảng bộ xã Lượng Minh, tổ chức và hoạt động của Chi bộ được quy định theo Điều lệ Đảng Công sản Việt Nam.
b. Công đoàn: Công đoàn trường là tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Tương Dương. Tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, quan hệ giữa Công đoàn và nhà trường là quan hệ phối hợp, có quy chế phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn quy định nguyên tắc, lề lối làm việc. Đồng thời chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ.
c. Đoàn- Đội:  Là tổ chức của Thanh thiếu niên trong nhà trường, được hoạt động theo quy định của Điều lệ Đoàn và Điều lệ Đội hiện hành. Chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ.
d. Các tổ chức xã hội khác: Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; Chi hội chữ thập đỏ; Chi hội khuyến học được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành của nhà nước./.

 

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay3,193
  • Tháng hiện tại104,540
  • Tổng lượt truy cập10,666,251
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây