HỘI THI NÉT ĐẸP ĐỘI VIÊN

Chủ nhật - 06/12/2020 12:49
HỘI THI NÉT ĐẸP ĐỘI VIÊN
         Ngày 19/11/2020, tại sân khấu Nhà đa năng trường PTDTBT THCS Lượng Minh, Liên Đội PTDTBT THCS Lượng Minh tổ chức Hội thi Nét đẹp đội viên, năm học 2020-2021.
         Thực hiện kế hoạch Giáo dục và Chương trình công tác đội năm học 2020-2021 của Trường PTDTBT THCS Lượng Minh. Chiều ngày 19 tháng 11 năm 2020, Liên Đội PTDTBT THCS Lượng Minh tổ chức Hội thi “Nét đẹp Đội viên” cho các em học sinh trong toàn trường.
         Hội thi nhằm tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên học sinh được học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, kỹ năng đội viên; giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đây cũng là dịp giúp các em đội viên được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái với nhau; phát hiện và bồi dưỡng đội viên; đáp ứng nhu cầu tham gia các hoạt động xã hội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đồng thời đây là một trong những nội dung đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm định hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh theo mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới.
         Tham gia hội thi có 9 thí sinh là những đội viên xuất sắc được lựa chọn từ các chi đội lớp. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Trang phục học đường; trạng phục truyền thống tự chọn; năng khiếu (thể hiện tài năng của thí sinh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau); ứng xử ( giải quyết các tình huống trong cuộc sống và trong học tập theo nhiều cách sáng tạo).
         Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết, tự tin, năng khiếu, khả năng sáng tạo và kỹ năng ứng xử trước đám đông. Ấn tượng tại hội thi năm nay là các thí sinh đã mang đến tiết mục biểu diễn các trang phục truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc ít người, nhằm mục đích truyền tải thông điệp bảo vệ, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc ít người đến cộng đồng xã hội.
         Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã chọn ra 1 thí sinh đạt giải nhất, 2 thí sinh đạt giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích.
         * Sau đây là một số hình ảnh thí sinh tham gia hội thi:
z2213604168749 b44082d89aa47fc1a5dc1f6ddc161248

Tác giả bài viết: Nguyễn Cảnh Hằng Long - GV- Tổng phụ trách